Tầng Lọc

Modular design for all flow rates - Systems are available in single, parallel (twin) and in series (OFSY) formations.

Culligan filters are fully automatic with all phases of operation e.g. backwash controlled using advanced electronic control units.

High grade carbon steel tanks (20 to 120” diameter) with food grade epoxy coatings are used for their high strength and durability over long operational lifetimes.

Culligan filters utilise high quality diaphragm valves to ensure precise control – constructed from either coated cast-iron or high strength Noryl plastic or for reliable operation.

The Culligan bottom distributer plate and nozzle system ensures uniform flow during backwash and service cycles.

Hệ Thống Tầng Lọc của Culligan

Culligan sử dụng bể lọc áp lực để chuyển nước vào các bộ lọc và chảy qua các tầng lọc, tại đó nước được lọc và các chất bẩn được loại bỏ. Tầng lọc được lựa chọn dựa trên các chất gây ô nhiễm có trong nước. Tìm hiểu thêm về các loại tầng lọc của Culligan.

Công nghệ lọc áp lực của Culligan cho phép tốc độ lọc cao hơn nhiều (vận tốc lọc m/s) so với các phương pháp lọc cũ và truyền thống hơn như lọc trọng lực.

Sử dụng công nghệ lọc đa tầng do Culligan sáng chế để loại bỏ độ đục / các chất rắn lơ lửng. Bộ lọc đa tầng sử dụng nhiều tầng lọc có các kích cỡ khác nhau chứ không phải chỉ dùng duy nhất một tầng lọc bằng cát.

Ưu điểm của Thiết kế Hệ thống lọc Đa tầng Culligan:

  • Tăng tuổi thọ hệ thống – sử dụng tất cả các tầng lọc thay vì chỉ sử dụng tầng trên cùng như trong hệ thống lọc bằng cát. Kết quả là áp lực tích tụ chậm hơn. Do đó, bộ lọc sẽ vận hành được lâu hơn trước khi cần rửa ngược.
  • Có kích thước nhỏ hơn tới 60% so với bộ lọc trọng lực bằng cát – do vận tốc lọc cao hơn, kích thước của thiết bị có thể nhỏ hơn tới 60% so với các mô hình lọc trọng lực bằng cát tương đương.
  • Tiết kiệm năng lượng hiệu quả – Không cần trộn không khí – do mỗi lớp lọc có trọng lực riêng nên chúng tự tách thành các lớp khác nhau theo trọng lực mà không cần trộn không khí. Điều này cũng kéo dài tuổi thọ của các tầng lọc.
  • Giảm bớt hoặc loại bỏ việc sử dụng hóa chất – Thiết kế lọc đa tầng của Culligan khiến các chất rắn lơ lửng tự gắn kết với nhau, hay còn gọi là keo tụ tự phát, nên thường không cần dùng hóa chất.

Tầng lọc Culligan: Giải pháp cho mọi vấn đề về nước

Độ đục là chỉ số đo độ trong của nước. Nước đục có thể bị vẩn hoặc mờ và cũng có thể ảnh hưởng đến màu sắc của nước.
Các chất thường khiến nước trở nên đục hơn bao gồm sét, bùn, các chất hữu cơ và vô cơ hòa tan & vi sinh vật như vi khuẩn và vi rút.

Giải pháp Culligan: Tầng lọc Filtr-cleer

Sử dụng hệ thống lọc đa tầng với than gầy và cát silica; Culligan có thể loại bỏ lượng lớn các chất bẩn, chất rắn lơ lửng và thậm chí cả các kim loại nặng nồng độ thấp.

Một đặc điểm chung của nước được cấp từ các hệ thống nước công cộng là có mùi Clo và mùi hôi, mà thường là mùi khá nặng. Điều này là do Clo được dùng để khử trùng nước nhằm tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh và sinh vật gây hại khác có thể hiện diện trong nước. Đa số mọi người thường phàn nàn là nước có mùi “trứng thối”, đó là do nước có chứa khí hydro sunfua (H2S).

Giải pháp Culligan: Tầng lọc Cullar

Than hoạt tính dạng hạt (GAC) được sử dụng để loại bỏ Clo, màu và mùi vị khó chịu, tạo ra nước sạch, trong và không có mùi.
Việc sử dụng các kỹ thuật sản xuất đặc biệt tạo ra than có độ xốp cao với diện tích bề mặt mỗi gam lên tới 300-2.000 mét vuông. Diện tích bề mặt lớn giúp than hoạt tính hấp thụ các chất có mùi hoặc màu từ nước.

Nguyên nhân thường gặp khiến nước có tính axit là mưa axit do khí cacbonic trong khí quyển và các chất ô nhiễm khác trong không khí, cũng như nước chảy ra từ các khu khai thác mỏ và thực vật phân hủy. Nước có tính axit nước có thể gây ra hiện tượng ăn mòn nhanh đường ống và phụ kiện.

Giải pháp Culligan: Tầng lọc Cullneu

Canxi cacbonat dạng hạt được sử dụng để tăng độ pH của nước lên mức trung tính.

Nước ngầm nhiễm thạch tín thường là do nồng độ thạch tín cao tự nhiên ở các tầng nước ngầm sâu hơn. Một nghiên cứu năm 2007 chỉ ra hơn 137 triệu người ở hơn 70 quốc gia, bao gồm Mỹ và Ý có thể bị ảnh hưởng do nhiễm độc asen trong nước uống. Ngộ độc thạch tín mãn tính là do uống nước bị ô nhiễm trong một thời gian dài. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo ngưỡng an toàn của thạch tín trong nước uống là 0,01 mg/l.

Giải pháp Culligan: Tầng lọc Cullax

Tầng lọc này giúp giảm hàm lượng thạch tín qua quá trình hấp thụ thạch tín và vanadi.

Mặc dù sắt và mangan không gây ra các vấn sức khỏe liên quan đến nước uống nhưng hai chất này cũng gây ra một số vấn đề thứ cấp bao gồm: tính thẩm mỹ, cụ thể là các vết ố bẩn màu cam hoặc màu nâu trong hệ thống đường ống và đồ đạc, vấn đề về hương vị như các món ăn có vị hăng hăng của kim loại, cũng như khả năng cung cấp nguồn thức ăn cho vi khuẩn ăn sắt.

Giải pháp Culligan: Tầng tinh lọc sắt Cullsorb

Culligan sử dụng hệ thống lọc đa tầng với nhiều chất xúc tác để loại bỏ sắt và mangan. Ôxy hóa nước trước khi đưa vào bộ lọc, và có thể phục hồi tầng lọc bằng một số hóa chất cụ thể.

Thường được tìm thấy trong nước mặt có chứa phân bón và các sản phẩm khác có chứa chất dinh dưỡng giàu nitơ.

Giải pháp Culligan: Bộ lọc sinh học

Thiết kế đặc biệt để loại bỏ amoniac bằng cách tăng tốc quá trình ni-tơ hóa bằng một lượng vi khuẩn hiếu khí được hỗ trợ bởi một tầng lọc bằng thạch anh. Bộ lọc sinh học Culligan cũng có thể oxy hoá và loại bỏ sắt và mangan nồng độ thấp.

Các sản phẩm tầng lọc nước của Culligan


Top